Tiền ảo đang là một trong những loại hình đầu tư mang lại lợi nhuận cao. Do đó đã có rất nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh vấn đề Dong Bitcoin hay vàng. Vậy nếu là bạn thì Vàng hay bitcoin sẽ là lựa chọn mà bạn hướng tới. Nếu còn phân vân hãy cùng tôi khảo sát bảng giá vàng net, giá bitcoin hôm nay để biết thêm chi tiết nhé.

BTC là gì?

what is BTC

Bitcoin từ lâu đã trở thành một loại hình kinh doanh tiền tệ được nhiều người hướng đến. Tuy nhiên với những bạn nào chưa biết về Bitcoin thì tôi sẽ điểm qua một chút về loại hình tiền tệ này nhé.

Đồng bitcoin được biết đến từ năm 2009 do một nhân vật có biệt danh Satoshi Nakamoto sáng tạo ra. Tuy nhiên lúc đó đồng bitcoin không được nhiều người biết đến hay quan tâm bởi giá trị của nó còn quá thấp. Tuy nhiên đúng chỉ một năm sau đó, bitcoin đã đánh giá lần tăng giá đầu tiên từ 0.0008$ lên 0.08$, đây có thể coi là một bước tiến lớn của bitcoin. Và hơn thế nữa thời điểm vàng của bitcoin đã đến vào tháng 12/2017, giá trị đồng bitcoin đã đạt ngưỡng kỉ lục với giá trị đạt 20,089$. Bỗng chốc Bitcoin được coi như một mỏ vàng mà ai cũng muốn sở hữu.

Tuy nhiên nhìn một cách thực tế tỉ giá của đồng bitcoin luôn không ổn định để rồi cũng chỉ đúng một năm sau đó, Bitcoin rớt giá thảm hại xuống còn đúng 3,500$, lúc này không ít nhà đầu tư đã rơi vào cảnh dở khóc dở cười. Dù vậy trong thời điểm hiện nay dưới tác động của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung hay các bất ổn của khu vực Trung Đông và bán đảo Triều Tiên, đồng bitcoin đang có dấu hiệu phục hồi. Cụ thể hiện nay giá trị của đồng bitcoin đã đạt 9,451$ và hứa hẹn còn tăng thêm trong những tháng cuối năm nay.

Vàng

Vàng được coi là một vật phẩm tượng trưng cho sự cao quý và giàu có, do đó vàng luôn là một vật phẩm mà ai cũng muốn sở hữu. Dù vậy có một thực tế mà chắc hẳn bạn cũng đã biết chính là việc bạn không thể sở hữu quá nhiều vàng và làm nó là tài sản cá nhân. Việc làm như vậy không những ở Việt Nam mà nhiều quốc gia khác sẽ bị coi là phạm pháp.

Nhìn một cách xa hơn giá vàng thế giới đã từng có lúc giảm sâu do sự xuất hiện của tiền giấy, bên cạnh đó là các chính sách giảm bớt sự lệ thuộc của đồng đô la vào loại vật phẩm này mà tổng thống mĩ Richard Nixon đã ban hành. Sau đó ít lâu một loạt các quốc gia khác cũng làm điều tương tự. Với mong muốn kéo giá vàng trở lại mức ổn định, Gold ETFc ra mắt vào đầu năm 2003 và đã có những tác động mạnh mẽ đến giá vàng thế giới, giá vàng trên bảng giá vàng net đã phục hồi trở lại và đạt ngưỡng 400 đô mỗi Oz. Ở thời điểm hiện nay ra giá vàng thế giới đạt ngưỡng 1.726 đô la mỗi OZ và luôn ổn định

Đầu tư Bitcoin hay vàng?

Bitcoin và gold

Bitcoin hay vàng thật sự là một câu hỏi khó có câu trả lời thỏa đáng. Cụ thể Bitcoin được xem như là một loại hình tiền ảo hấp dẫn đầu tư bậc nhất hiện nay. Sử dụng bitcoin bạn có thể mua bán, trao đổi hàng hóa miễn là ở các nơi cho phép sự hoạt động của đồng tiền này. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bitcoin để trao đổi tiền ngang giá, không qua bất kì một khâu trung gian nào, hấp dẫn phải không nào. Thực tế một và công ty nổi tiếng trên thế giới cho phép lưu hành đồng tiền ảo này. Cụ thể có thể chỉ ra như Wikipedia, Microsoft, Expedia, Kfc, Playboy và Subway…

Như đã nói Bitcoin là một khoản đầu tư được xem là mạo hiểm tuy giá bitcoin hôm nay đang tăng, nhưng bạn có thể thấy rõ điều này qua sự biến động đi xuống của đồng bitcoin trong quá khứ. Thêm vào đó việc đầu tư bitcoin ở Việt Nam vẫn chưa được cho phép. Đây sẽ là một trở ngại lớn cho bạn.

Tuy nhiên có thể thấy dù mạo hiểm nhưng việc đầu tư bitcoin có thể giúp bạn làm giàu nhanh chóng vì giá bitcoin hôm nay đang trên đà tăng nhanh chóng và nó vẫn có một khoảng thời gian rất dài ở trước mắt để phát triển. Thêm vào đó đồng Bitcoin có giạn trong 21 triệu. Đến khi những thợ đào Bitcoin đã đào hết số tiền Bitcoin thì đồng Bitcoin sẽ được gia tăng giá trị của nó.

Ngược lại với Bitcoin, đầu từ vàng lại cực kì an toàn nhưng lại không mang lại lợi nhuận nhiều cho bạn. Ngoài ra như đã nói chính vì sự ổn định quá cao nên vàng chưa bào giờ được xem là loại hình đầu tư có thể giúp bạn làm giàu. Đọc thêm các bàI viết về thông tin cờ đánh bạc trực tuyến tạI đây.

Bitcoin gold

Nên đầu tư vàng hay đồng bitcoin?